Buýt tpHCM

HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ VIỆT NAM

Bến Xe Miền Đông

Bến Xe Miền Tây

Công ty Cổ phần Bến Bãi Vận Tải Sài Gòn

Bản đồ TP Hồ Chí Minh

Lượt truy cập

Flag Counter

Mạng xã hội

News

Giới thiệu chung về trang web

Hoan nghênh quý vị  đã  ghé  thăm trang web này!

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có đến 28.500 xe ôtô để phục vụ sự đi lại của hành khách; trong đó có 12.500 xe taxi, 3.500 xe buýt và 12.500  xe  liên tỉnh và du lịch trên 238 tuyến xe từ bến xe liên tỉnh đi đến các tỉnh. 

Trang web này được hình thành bởi Hiệp hội taxi và Hiệp hội xe buýt thành phố Hồ Chí Minh để các doanh nghiệp vận tải hành khách có điều kiện trình bầy năng lực vận tải, chất lượng các loại dịch vụ vận tải , trên cơ sở này quý vị có thể lựa chọn  dịch vụ phù hợp, nhận biết các doanh nghiệp có uy tín,  giúp quý vị phân biệt các loại xe nhái thương hiệu.

Ghé thăm trang web này quý vị sẽ tìm thấy được những điều mình quan tâm nhất về đi lại bằng ôtô trong và giữa thành phố với các tỉnh của Việt nam cũng như đi tới nước bạn Căm pu Chia: như Lộ trình,giờ giấc địa điểm đi lại, chất lượng dịch vụ, loại phương tiện, giá cả cách thanh toán,  hướng dẫn đi lại, giải đáp thắc mắc khiếu nại v.v… được  chính các doanh nghiệp vận tải trả lới quý vị.

Nếu có nhu cầu đi trong thành phố Hồ Chí Minh thì quý vị có thể lựa chọn dịch vụ taxi của nhiều hãng; dịch vụ xe buýt theo tuyến hoặc có thể sử dung dịch vụ xe hợp đồng. Việc lựa chọn cách đi lại có thể hiện nay chưa thật đầy đủ do còn ít doanh nghiệp tham gia trang web, tuy nhiên với những đơn vị vận tải đã có tên trên trang web này thì năng lực vận tải và chất lượng dịch vụ cũng có thể nói đã cơ bản đáp ứng nhu cầu của quý vị như phương tiện taxi chiếm hơn 80% số lượng taxi của thành phố , tất cả các tuyến xe  buýt đều  được thể hiện để quý vị lựa chọn, những tuyến xe liên tỉnh, du lịch đều có thể lựa chọn qua đây.

Trang web cũng là nơi thể hiện  những hoạt động của các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động kinh tế xã hội như từ thiện, các công tác chính trị xã hội do các cơ quan chính quyền đoàn thể chủ trương như phong trào thi đua lái xe tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội, lái xe thực hiện nghiêm tuc luật giao thông đương bộ, bảo quan xe tốt lái xe an toàn, phong trào xây dựng đạo đức ngưới lái xe taxi không tham tài vật của khách để quên trên xe, “anh hùng xa lộ”sẵn sàng giúp đỡ hành khách khi có sự cố ;

Đây là nơi giúp các doanh nghiệp khi làm việc khi tìm kiếm tài liệu chuyên ngành vận tải từ Bộ Giao thông vận tải đến Sở Giao thông Vận tải, các văn bản có liên quan đến quản lý vận tải từ các ban ngành quản lý trung ương đến  địa phương, những kiến nghị, kết qủa kiến nghị về lĩnh vực quản lý vận tải đường bộ của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam ; đồng thời là nơi thông tin, tài liệu cho hoạt động của các thành viên trong Hiệp hội taxi thành phố.   

  

HIỆP HỘI TAXI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 

-Địa điểm trụ sở chính: 14 Alaxadre de Rhodes (Lầu 1).

  Điện thoại,fax: 08.38239413;e-mail:hiephoitaxitphcm@gmail.com

  Website: taxihochiminhcity.com 

- Thành lập từ năm 1.998 đến nay đã qua 4 nhiệm kỳ đại hội. 

- Thành viên Hiệp hội gồm có 12 công ty và Hợp tác xã, với trên 10.000 xe taxi chiếm tỷ trọng 95% về xe taxi  của thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội nhiệm kỳ V( 2013-2017) Hiệp hội taxi thành phố Hồ Chí Minh đã được tiến hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2012 tại Văn phòng Hiệp hội: 14 Alexandre de Rodes Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có 10 /11 thành viên của Hiệp hội taxi khoá IV bao gồm:

            1. Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (VinaSun taxi)

            2. Công ty CP Taxi Mai Linh Miền Nam

            3. Công ty TNHH ComfortDelGro Savico Taxi ( S taxi)

            4. Công ty Taxi Việt Nam (VinaTaxi.).

            5. Công ty CP  Sài  gòn  Sân bay ( SG Air taxi)

                        6. Công ty CP Taxi  Phương Trang ( Futa taxi)

                        7. Công ty CP Taxi Gas Sài  Gòn Petrolimex ( Petro Gas Taxi)

                        8. Công ty CP DVVT Dầu khí Cửu Long

                        9. Công ty TNHH MTV Taxi Sài Gòn Hoàng Long.

                      10. Hợp tác xã vận chuyển du lịch 27/7

                      11. Hợp tác xã Vận tải du lịch Thiên Phúc (vắng mặt)

  Ban Chấp hành hiệp hội: có 5 uỷ viên:

       -    Ông Tạ Long Hỷ,  Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt 

            Nam (Vinasun);Chủ tịch Hiệp hội taxi thành phố .

-       Ông Trương Quang Mẫn, TGĐ Công ty CP Taxi Mai Linh Miền Nam;Phó chủ tịch Hiệp hội taxi thành phố.

-      Ông Nguyễn Hữu Quang, PGĐ Công ty CP Sái Gòn Sân bay.

-       Ông Lê Huy Cường  Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Taxi Sài Gòn Hoàng Long; Trưởng Ban Kiểm soát khoá V.

-       Ông Phan Thái Bình, Tổng thư ký Hiệp hội taxi  thành phố.