Buýt tpHCM

HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ VIỆT NAM

Bến Xe Miền Đông

Bến Xe Miền Tây

Công ty Cổ phần Bến Bãi Vận Tải Sài Gòn

Bản đồ TP Hồ Chí Minh

Lượt truy cập

Flag Counter

Mạng xã hội

News

Lái xe Mai Linh thực hiện tốt đạo đức trong kinh doanh

Đăng bởi: mailinhtaxi

Ngày đăng: 2013-10-30

Vào hồi 20 giờ 30 phút, ngày 28/9/2013, trên đường đi công tác tại Hà Nội, anh Trần Vũ Cương – Giám đốc công ty Cổ phần Hành Thiện có gọi xe tại số 175 Hàng Bông ra khu vực hồ Hoàn Kiếm và chỉ nhớ là xe taxi Mai Linh, khoảng 10 phút sau anh xuống xe tại phố Hàng Bồ. Sau khi xuống xe, anh đã phát hiện ra mình để quên cặp xách da trong đó có hồ sơ tài liệu quan trọng và máy tính. Ngay lập tức anh đã gọi đến tổng đài taxi Mai Linh nhờ hỗ trợ. Khoảng 2h sau, với sự nỗ lực của cán bộ thanh tra Mai Linh đã tìm được số xe có đồ của anh Cương.

 

Ông Trần Vũ Cương (thứ 3, từ phải qua) nhận lại được tài sản của mình sau khi bỏ quên trên xe

    

      Ngày 29/10 tại văn phòng công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc, dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Dĩnh - Cục trưởng C50 và Ban lãnh đạo công ty, anh Cương đã nhận lại đầy đủ số tài sản để quên. “Tôi thực sự không nhớ số xe cũng như mặt lái xe đã chở tôi, nhưng nhờ sự nhiệt tình và nghiệp vụ của cán bộ Mai Linh đã nhanh chóng tìm lại được tài sản cho khách còn nguyên vẹn. Qua việc này tôi xin chân thành cảm ơn đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên công ty Mai Linh. Tôi kính chúc công ty Mai Linh ngày càng phát triển với truyền thống tốt đẹp luôn trân trọng, tri ân, chăm sóc khách hàng. Chúc công ty luôn giữ vững thương hiệu trong lòng khách hàng, trở thành địa chỉ tin cậy cho tất cả khách hàng” – anh Cương xúc động nói.

      Ông Nguyễn Mai Lâm – Phó TGĐ thường trực công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc chia sẻ: “Hành động trả lại đồ cho khách hàng bỏ quên, đó là vấn đề thuộc về đạo đức. Trước khi anh em bước vào nghề, chúng tôi có một khóa đào tạo về nghiệp vụ và đạo đức trong kinh doanh xe taxi. Anh Cương là một trong rất nhiều trường hợp được lái xe của chúng tôi trả lại đồ ”.

      Bình quân mỗi năm công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc trả lại cho khách hàng 4000 lượt đồ để quên.

 

Nguyễn Hương

[Back]