Buýt tpHCM

HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ VIỆT NAM

Bến Xe Miền Đông

Bến Xe Miền Tây

Công ty Cổ phần Bến Bãi Vận Tải Sài Gòn

Bản đồ TP Hồ Chí Minh

Lượt truy cập

Flag Counter

Mạng xã hội

News

Anh lái xe trả lại đồ cho khách vì muốn con hãnh diện vì mình

Đăng bởi: mailinhtaxi

Ngày đăng: 2013-10-30

Chúng tôi hẹn gặp anh lái xe Nguyễn Hải Cường số tài 2024, MSVN 3285 thuộc đơn vị Chợ Lớn taxi của Tập đoàn Mai Linh khi anh đang có ca kinh doanh gần đó. Anh Cường cho biết, từ khi chọn lấy cái nghiệp lái xe taxi anh đã nhiều lần trả lại đồ cho khách và lần nào cũng cảm thấy vui lây niềm vui của khách khi nhận lại món đồ để quên.

Anh Cường có thói quen mở cửa cho khách nên phát hiện đồ để quên trên xe

Vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 21/10/2013 sau khi phục vụ một khách nước ngoài đi từ Điện Biên Phủ đến khách sạn Park Royal thì anh Cường phát hiện có một điện thoại Iphone 5 ở băng ghế sau, anh dự định quay lại trả khách nhưng không biết chính xác phòng của khách, anh lo sợ như một số trường hợp của đồng nghiệp đưa cho bảo vệ của khách sạn sau đó trả nhầm khách, nên anh liền báo ngay cho tổng đài kênh 10 của tập đoàn và tiếp tục ca kinh doanh. Khoảng 10 phút sau khách phát hiện rơi điện thoại trên xe taxi và báo về tổng đài, nhận được tin báo, anh Cường đã quay lại sân bay trả điện thoại để khách kịp chuyến bay.

Hai ngày sau, vào khoảng12:30 anh Cường trả khách đi thẻ 164862 từ Bùi Thị Xuân đến Lê Duẩn thì anh tiếp tục nhận cuốc khách khác đi thẻ có mã 122012. Khi mở cửa phục vụ khách anh Cường đã phát hiện một điện thoại hiệu BlackBerrry của khách trước rơi trên sàn xe và báo về kênh 10 cho tổng đài ghi nhận. Trên đường kinh doanh anh đã ghé về văn phòng 64 – 68 Hai Bà Trưng bàn giao cho Ban an toàn. Vào hồi 14 giờ 30 phút, khách hàng đã lấy lại được chiếc điện thoại để quên trên xe.

Được biết, gia đình anh Nguyễn Hải Cường cũng không khá giả, anh là lao động chính nuôi vợ và 2 con đang tuổi ăn tuổi học, hai cái điện thoại khách rơi trong 2 ca kinh doanh là một số tài sản không hề nhỏ đối gia đình. Chia sẻ với chúng tôi bằng sự chân chất, mộc mạc; anh Hải nói: “Tôi luôn ý thức rằng công ty Mai Linh đã tạo điều kiện để cuộc sống gia đình mình dần ổn định, tôi cũng muốn góp phần trong việc gìn giữ thương hiệu của Tập đoàn 20 năm trời gây dựng và đặc biệt tôi muốn các các con tôi hãnh diện vì tôi và noi theo”.M. Huyền

[Back]