Buýt tpHCM

HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ VIỆT NAM

Bến Xe Miền Đông

Bến Xe Miền Tây

Công ty Cổ phần Bến Bãi Vận Tải Sài Gòn

Bản đồ TP Hồ Chí Minh

Lượt truy cập

Flag Counter

Mạng xã hội

News

Lái xe Mai Linh Huế mưu trí bắt cướp

Đăng bởi: mailinhtaxi

Ngày đăng: 2013-10-30

Cụ thể: vào khoảng 12 giờ 50 phút, có một khách hàng là nam thanh niên đón xe taxi Mai Linh Huế, số tài HU 260, biển kiểm soát: 75K- 020.81 do lái xe Trần Đình Phương, MSNV 1073 điều khiển yêu cầu lái xe đi lòng vòng và sau đó chở về khu vực Cồn Tè thuộc huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
    Khi đi vào khu vực cánh đồng vắng người thì khách hàng này hiện nguyên hình là một tên cướp, bất ngờ dùng cục đá lớn dấu trong túi xách đánh vào đầu lái xe từ phía sau 2 phát liên tiếp; do trần xe thấp, không gian trong xe hạn chế nên lực đánh không đủ mạnh, lái xe nhanh trí tung cửa chạy và tri hô khiến tên cướp đuổi theo và tiếp tục ném đá về phía lái xe.
Sau đó, tên cướp này cầm vô-lăng lái xe taxi của anh Phương chạy được một đoạn thì tắt máy; lợi dụng tình huống này, anh Phương quay lại lao vào đè tên cướp vào ghế bên phụ của xe và hô hoán người dân ở khu vực khống chế được tên cướp báo cho công an huyện Hương Trà giải quyết vụ việc.  Anh Phương đã mưu trí cùng người dân khống chế được tên cướp

    Theo lời khai ban đầu với cơ quan điều tra, tên cướp tên là Nguyễn Quang Sinh, 28 tuổi hiện đang là nhân viên lái xe hãng Taxi Vàng ở TP. Huế đã vi phạm kỷ luật nhiều lần. Cơ quan điều tra khám xét trong người và ba lô của Sinh còn phát hiện thêm hung khí là một con dao loại lớn và 2 cuốn băng keo và đá khối, chứng tỏ y đã có sự chuẩn bị từ trước. Sự việc đã được công an huyện Hương Trà chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Sinh.

Giám đốc Mai Linh Huế, ông Đoàn Văn Quang (thứ 2, phải qua) thưởng nóng cho anh Phương dũng cảm bắt cướp

    Để động viên hành động dũng cảm của anh Phương đối với CBNV tập đoàn Mai Linh, chiều nay 23/10 công ty Mai Linh- Huế đã ra quyết định khen thưởng đối với lái xe Trần Đình Phương số tiền 1.000.000 đồng.

Đoàn Văn Quang (Giám đốc Mai Linh- Huế)

[Back]