Buýt tpHCM

HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ VIỆT NAM

Bến Xe Miền Đông

Bến Xe Miền Tây

Công ty Cổ phần Bến Bãi Vận Tải Sài Gòn

Bản đồ TP Hồ Chí Minh

Lượt truy cập

Flag Counter

Mạng xã hội

News

Trả lại tài sản trị giá 60 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên taxi Mai Linh

Đăng bởi: mailinhtaxi

Ngày đăng: 2020-08-26

 

Khi xuống xe chị Nhâm bất cẩn để quên một hộp đựng nữ trang vàng gồm 2 nhẫn, lắc vàng trị giá khoảng 60 triệu đồng. Sau khi phát hiện tài sản khách để quên có giá trị lớn, ngay lập tức, lái xe Nguyễn Thế Duy đã báo về Công ty liên hệ với chị Nhâm để xác nhận tài sản và trao trả đầy đủ số vàng khách đã để quên trên xe.

 

 

 

Lãnh đạo Mai Linh Bình Phước tặng giấy khen và “thưởng nóng” cho lái xe Nguyễn Thế Duy (bên phải)

Hành khách Phạm Thị Nhâm cho biết: “Tôi vô cùng vui mừng khi nhận lại đầy đủ số vàng để quên, cám ơn anh lái xe Nguyễn Thế Duy không tham của rơi, cám ơn Mai Linh đã đào tạo những lái xe trung thực như anh Duy”. Sáng ngày 24/8/2020, lãnh đạo Mai Linh Bình Phước đại diện Tập đoàn Mai Linh đã tặng giấy khen và “thưởng nóng” cho lái xe Nguyễn Thế Duy, biểu dương "Gương người tốt việc tốt” trên toàn hệ thống Tập đoàn. 

Trước đó ngày 06/6/2020 nữ lái xe Lê Thị Mỹ Xuyên (MSNV: 076226) lái xe Mai Linh TP. HCM thực hiện chuyến xe đón khách từ sân bay đến đường Nguyễn Kiệm quận Phú Nhuận TP.HCM. Sau khi khách xuống xe, chị Xuyên kiểm tra xe thì phát hiện khách để quên một túi đen có rất nhiều cọc tiền 500 ngàn đồng với tổng tài sản trị giá 300 triệu đồng. Chị Xuyên nhanh chóng báo về Công ty để liên hệ khách hàng để quên tài sản và trao trả lại đầy đủ tài sản khách để quên. Cũng trong tháng 6, tại Đắk Lắk, anh Phạm Văn Sỹ - lái xe Mai Linh đã trả lại túi xách nhặt được có tài sản trị giá khoảng 200 triệu đồng cho anh Lê Xuân Phương (chủ quán một quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). 

Anh Phương kể, vào lúc 22h30 ngày 17/6, sau khi đóng cửa quán cà phê để về nhà, vợ anh Phương đã để quên giỏ xách ngay bên hông cửa quán trong lúc mở cốp xe lấy tư trang. Đến sáng sớm hôm sau, vợ anh Phương mới tá hoả phát hiện chiếc giỏ xách đã không còn trong cốp xe. Hốt hoảng và lo lắng, cả hai vợ chồng trở lại quán cà phê truy xuất camera toàn cảnh để tìm nhưng không có bất cứ hình ảnh nào về chiếc giỏ xách. Tài sản trị giá gần 200 triệu đồng trong túi xách để chuẩn bị lo cho đám cưới con trai giờ như tan thành mây khói khiến vợ chồng anh vô cùng buồn bã.

Sau khi nhận được tài sản, anh Phương đã tìm đến văn phòng Mai Linh Đắk Lắk để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh Phạm Văn Sỹ không tham của rơi, trả lại cho gia đình anh chiếc giỏ xách chứa tài sản gần 200 triệu đồng nhặt được.

 

 

[Back]